Cách phục hồi phong độ sau thời gian dài nghỉ đánh

Khi bạn nghỉ chơi bóng bàn một thời gian, tôi nghĩ điều quan trọng cần nhớ là bạn không quên bất cứ thứ gì bạn đã học được. Tất cả chúng vẫn còn đó và tất cả những gì xảy ra chỉ là bạn đã mất đi một chút độ sắc nét và mức độ sẵn sàng của bạn.

Việc di chuyển xung quanh bàn đã chậm hơn nhiều. Do đó đã không kịp vào vị trí tốt cho các cú đánh dẫn đến những sai lầm. Một số vấn đề thực sự với cú giao bóng – có nghĩa là nói nhiều về việc xác định thời gian hoàn hảo và điểm tiếp xúc của bạn với quả bóng.

Nếu tôi không chơi một thời gian tôi sẽ mất khả năng xác định thời gian của mình. Chẳng hạn tôi hay đánh bóng vào cạnh vợt trong khi giao bóng. Cái sẽ xảy ra là khi tôi có một trận đấu cạnh tranh tôi cảm thấy như tôi chỉ thực hiện các cú giao bóng an toàn, hoặc chỉ giao bóng trái tay bởi vì tôi đã luôn luôn thành thạo khi thực hiện chúng.

Phục hồi phong độ đánh bóng bàn
Phục hồi phong độ đánh bóng bàn

Cách phục hồi phong độ

Thực hành giao bóng thật nhiều

Điều thực sự quan trọng khi bạn chơi các trận đấu giải liên đoàn đó là bạn phải hoàn toàn tự tin trong các cú giao bóng của mình. Bạn không được cảm thấy “Ồ! Tôi không muốn thực hiện cú giao bóng đó vì tôi có thể giao hỏng”.

Khi bạn đang ở trong các trận đấu, bạn cần thực hiện phần thực hành mà bạn tự tin. Bạn cần giao bóng và cảm thấy đó là một thế mạnh khi bạn giao bóng.

Các bài tập về bộ chân

Cần thực sự ép mình phải làm điều đó. Bạn có thể bị mất một ít sự sung sức và tốc độ của bạn nếu bạn đã có 4 tuần nghỉ chơi bóng và bạn đã không thực hiện nhiều việc tập luyện thể chất khác trong thời gian đó.

Tất cả các nghiên cứu khoa học thể thao đều nói rằng lợi ích về thể chất có thể suy giảm khá nhanh chóng khi bạn ngừng tập luyện. Có lẽ chỉ cần 2 tuần không thực hành bất kỳ môn thể thao hoặc bài tập thể dục thì bạn sẽ bắt đầu suy giảm thể lực. Bạn cần phải nhanh chóng đưa mình trở lại để nâng cao tốc độ và đạt được nhịp độ trở lại vào trong trò chơi của bạn.

Các bài tập kiểu như bài tập Falkenberg là thực sự tốt cho việc này. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thực sự tiến hành như thế với các cú đánh của bạn giống như đang chơi gần với tình huống trận đấu. Sẽ khá dễ dàng để thực hiện một bài tập ở tốc độ tiêu chuẩn trong việc điều khiển quả bóng và cảm thấy như bạn không bị mất bất kỳ độ sắc nét nào.

Nhưng tôi nghĩ rằng khi bạn bắt đầu di chuyển nhanh hơn và tự buộc mình giật bóng với cường độ tối đa thì bạn sẽ nhận ra “Ồ, tôi thực sự hỏng bóng nhiều hơn tôi một tháng trước”. Đó là khi nó thực sự phơi bày.

Cần có các trận đấu thật

Đừng quên thực hiện thật nhiều trận đấu tập. Hãy thi đấu các trận đấu tập này một cách nghiêm túc cho dù bạn vẫn đang chơi bóng bàn và bạn chỉ đang tạm nghỉ các giải đấu bóng bàn. Tôi nghĩ rằng điều đó có thể là sự thực hiển nhiên. Bạn sẽ suy yếu đi rất nhiều độ nhuần nhuyễn thích hợp và độ sắc bén trong cạnh tranh. Nó không giống như việc thực hành toàn thời gian và không thi đấu cạnh tranh, hoặc trận đấu quan trọng.

Đó là 3 gợi ý nhanh. Tôi đoán rằng lời khuyên tốt nhất là tránh phải nghỉ chơi bóng lâu sẽ chiếm vị trí thứ nhất. Điều tốt nhất là chỉ nên mất 1 tuần nghỉ, vài lần trong 1 năm mà bạn không chơi bóng liên tục.

Một cách khác là bạn cần giữ độ sắc bén của bản thân. Ít nhất là chơi một lần mỗi tuần hoặc hai lần một tuần nếu bạn đang thời kỳ ít tập luyện. Điều này sẽ giúp bạn quay trở lại việc tập luyện nhanh hơn rất nhiều và bạn sẽ có thể vượt qua tất cả những công việc khó khăn và mất cân bằng để trở lại mức độ hiệu suất trước đó.

Sẽ không vui chút nào khi bạn trở lại và chơi bóng không tốt như bạn đã từng có. Vì vậy, nếu bạn tránh được việc phải nghỉ dài hạn, thì bạn sẽ không phải trải qua điều không vui đó.

Phục hồi phong độ đánh bóng
Phục hồi phong độ đánh bóng

Add your comment

Miễn phí vận chuyển

Khu vực thành phố Hà Nội và các vùng lân cận, có COD

Đổi trả trong 3 ngày

Nhận lại hàng do lỗi của nhà sản xuất, đổi trả sau 3 ngày

Giao hàng trong 24h

Giao hàng nhanh trong vòng 24h, vận chuyển toàn quốc