Cốt Sardius Tamca cũ tem đồng, tem bạc của Butterfly

Cốt Sardius Tamca 5000 cũ của Butterfly có lẽ là cốt vợt bóng bàn được nhiều người tìm kiếm nhất ở Việt Nam. Đơn giản vì Butterfly không sản xuất loại cốt vợt Tamca này nữa, vì vậy nhiều người phải tìm mua cốt Tamca 5000 cũ còn mới. Sar cũ có gì đặc biệt mà nhiều bác tìm đến vậy?

Cốt vợt Sardius Butterfly

Cốt Sardius cũ được Hãng Bóng bàn Butterfly nghiên cứu sản xuất từ năm 1988 tại Nhật Bản. Cốt có tính năng hỗ trợ lực nhờ 3 lớp gỗ hinoki xen kẽ 2 lớp sợi Carbon, tổng độ dầy cốt ~7.2mm. Đây là cốt vợt có sức mạnh và uy lực tấn công OFF+ cho lối đánh chuyên nghiệp.

Cốt vợt Sardius là sự lựa chọn của rất nhiều vận động viên cũng như người chơi trên thế giới. Có thể nói, đây là cây vợt có thương hiệu lâu đời cũng như ăn sâu vào máu của người yêu bóng bàn Việt Nam.

Cốt vợt Tamca Sardius
Cốt vợt Sardius Tamca 5000

Trước hết, các bác cần nắm rõ: Cốt Sardius Butterfly có nhiều loại, được phân biệt bằng tên gọi và theo năm sản xuất. Ở Việt Nam chỉ bán một số dòng sản phẩm, các bác phân biệt như sau:

1. Sardius Tamca

Cốt vợt Sardius có chữ Tamca ở cán. Đây là loại lâu đời chất liệu gỗ già rất đẹp, hiện không còn sản xuất, số lượng cò rất ít trên thị trường. Riêng em Sardius Tamca này có đến 6 đời vợt:

 • Tem lùn chữ hoa
 • Tem lùn chữ thường
 • Tem đồng không số seri
 • Tem đồng có seri
 • Tem bạc đời đầu logo tròn
 • Tem bạc mới hiện nay

Cốt Sardius cũ các bác hay tìm kiếm là: Sardius Tamca 5000 – có logo Butterfly viền con bướm màu hồng ở cán vợt, tay cầm màu nâu đen. Cốt này có 02 loại: Tamca tem đồngTamca tem bạc. Dòng cốt cũ này 100% sản xuất tại Nhật Bản đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

2. Sardius mắt ngọc

Cốt Sardius ngày nayhạt mắt ngọc xanh ở cán vợt, không còn chữ Tamca nữa. Về hình dán cán vợt cũng có chút thay đổi. Đạt tốc độ tấn công tối đa nhờ sự kết hợp giữa sợi Carbon và 3 lớp gỗ Hinoki Japan. Đây cũng là cốt vợt được sản xuất 100% từ Nhật.

Giá cốt Sardius mắt ngọc khoảng từ 2.3tr trở lên, tùy nơi bán. Về công nghệ và hình dáng có nhiều cải tiến đáng kể so với Sar tamca cũ. Theo nhiều vận động viên, Sar mắt ngọc đánh không khác Sar cũ là mấy, thậm chí còn hay hơn! Hàng mới mà giá mềm hơn Sar cũ nhiều.

Cốt vợt Sardius mắt ngọc có 02 loại: Tamca SardiusTamca Gergely

Sardius cũ và mới
Cốt Sardius mắt ngọc và Sardius Tamca

Độ hot của cây vợt Tamca Sardius cũ không hề giảm mặc dù đã có nhiều dòng cốt vợt mới hiện đại hơn nhiều. Với bề dày lịch sử và cảm tình từ người chơi, cốt Sardius vẫn là sự lựa chọn ưu tiên khi mua vợt.

Tem đồng và Tem bạc

Như nói ở trên, cốt Sar cũ các bác tìm nhiều là Sardius Tamca 5000tem đồngtem bạc. Đây được đánh giá là một trong những cốt đắt nhất hiện nay. Lạ đời, cũ nhưng lại rất đắt – đắt bằng hoặc hơn các cốt mới cực hay bây giờ.

Butterfly bắt đầu đóng seri lên vợt từ năm 2006, thời điểm đó có tem đồng. Số seri có 11 số, bắt đầu với kí tự G. Năm 2007 Butterfly bắt đầu thay toàn bộ số tem đồng thành tem bạc, số seri bắt đầu bằng chữ H

1. Sardius tem đồng

Sardius Tamca tem đồng là sản phẩm đầu tiên dòng Sardius, có tuổi đời rất lâu năm. Điểm đặc biệt ở cốt vợt này là: Chất liệu gỗ già, cứng. Sardius tem đồng là sản phẩm đầu tiên trên thế giới có phủ 2 mặt carbon giúp tăng uy lực của cốt vợt.

Sar tem đồng được săn đón nhiều nhất, có lẽ bởi những ưu điểm và đặc biệt là cảm tình với cây vợt lâu đời này. Giá cốt vợt Sardius tem đồng hiện nay khoảng 6.000.000đ (Sáu triệu đồng) cho cây vợt hoàn hảo ~90%. Những cốt bị sứt mép, mờ cán, bong tem đồng thì giá rẻ hơn, nhưng không có cây tem đồng nào dưới 4.5tr các bác ạ. Cốt này ở các TP lớn chuộng, các tình thành khác bình thường.

Tamca Sardius tem đồng
Tamca Sardius tem đồng

2. Sardius tem bạc

Sardius tem bạc là thế hệ sau, ra đời sau loại tem đồng. Sar tem bạc có mặt trên thị trường Nhật Bản vào khoảng 2007, áp dụng những cải tiến về công nghệ sản xuất mới. Cơ bản vẫn là lớp gỗ Hinoki và carbon ngoài, khác ở keo dán gỗ mới và cán vợt lỏng tay hơn tem đồng.

Giá cốt Sardius tem bạc cũ hiện nay khoảng trên dưới 4.500.000đ – hơn 4tr chút. Cốt này nhiều và phổ biến hơn tem đồng, các bác phong trào VN ta dùng rất nhiều, có những cốt còn rất mới và chuẩn zin. Không chỉ ở TP lớn, các tỉnh thành dùng cũng kha khá vì giá ổn và dễ đánh.

Sardius Tamca tem bạc
Sardius Tamca tem bạc

3. Thông số cốt Sardius

Với độ hot và bề dày lịch sử, cốt vợt Sardius cũ đi cùng nhiều cây vợt chuyên nghiệp đã thành danh tại Việt Nam và thế giới. Để hiểu rõ về nó, các bác xem qua thông số cơ bản sau:

Loại cốt:OFF+
Độ cứng:8.9/10
Tốc độ:99/100
Kiểm soát:65/100
Trọng lượng:90g
Cấu tạo:Gỗ, Carbon
Độ dày:7.1mm
Kích thước:158x152mm
Xuất xứ:Nhật Bản

Cốt Sardius mắt ngọc mới hiện nay thông số cũng y hệt như trên. Nhìn vào cũng đủ thấy uy lực của nó rồi bác nhỉ: rất nhanh và mạnh, mọi thông số gần như max. Loại cốt này không dành cho người chơi mới nhé, chạm bóng nó bay vèo vèo ấy 😀

Lưu ý: Hiện có rất nhiều cốt Sardius giả cố tình làm nhái thương hiệu! Dân buôn lừa đảo hay chém kiểu: “Sardius cũ hình thức còn 99%” gì đó… Sardius cũ nhái do Trung Quốc sản xuất – giống y hệt nhưng nhẹ hơn cốt thật, đánh không nảy. Các bác lưu lý tránh mua phải hàng giả.

giá cốt Sardius cũ
Loạn giá cốt Sardius cũ – có người định giá 20tr

Ưu điểm & Nhược điểm

Bất kỳ cốt vợt nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm không thể tránh khỏi, cốt Sar cũng vậy.

1. Ưu điểm

Những ưu điểm nổi bật của cốt vợt Sardius Tamca cũ

 • Chất liệu gỗ cứng, phủ 02 lớp carbon giúp đánh mạnh, bóng bay sắc nét.
 • 100% cốt Sardius được sản xuất tại Nhật Bản với công nghệ riêng biệt
 • Cán vợt cầm rất vừa tay – bất kỳ ai cầm cũng thấy vừa tay! rất chắc vợt.
 • Độ bền cao do chất liệu gỗ cứng tốt. Đánh không rung tay dù bóng 40+
 • Phù hợp lối chơi tấn công nhanh, mạnh và đặc biệt là giật xung cực hay
 • Cốt Sar phù hợp rất nhiều mặt vợt mềm, nhất là các mặt của Butterfly
 • Tuổi thọ sử dụng khá cao, giờ đã trên 20 năm nhưng vẫn nhiều tuyển thủ dùng.

2. Nhược điểm

Có lẽ ưu điểm của cốt vợt này nhiều hơn nhược điểm các bác ạ

 • Cốt Sardius Tamca không dành cho người mới tập! Tốc độ quá nhanh khó kiểm soát.
 • Giá thành bị dân buôn đội lên rất cao. Dễ mua phải cốt hỏng độ lại, dán lớp gỗ đểu.
 • Hãng đã ngừng sản xuất từ lâu, không có sự hỗ trợ nếu cốt hỏng, sứt mẻ, bong
 • Không phù hợp với các mặt vợt bóng bàn có độ cứng cao, mút đệm mỏng, mặt gai
Sardius cũ và mới
Cốt vợt Sardius Tamca 5000 và Cốt Sardius mắt ngọc

Cốt Sardius cũ có gì hay

Như những ưu điểm ở trên, đa phần các tay vợt cảm nhận thấy đánh Sardius bóng bay khá nhanh, mạnh và những cú dứt điểm rất uy lực. Chơi Sar cảm thấy tự tin hơn nhiều 🙂

Cán tay cầm của Sardius thực sự rất vừa tay, trọng lượng cốt sau khi dán mặt vợt cũng vừa với đại đa số người chơi. Thiết kế cán thuôn dài, to bản ở cuối giúp cầm rất chắc khi đánh hoặc thả tay để giật loop.

Do lớp gỗ cứng và carbon tạo độ nảy tốt, cốt Sardius cũ khiến những người từng chơi nó khó tìm được cốt vợt nào tương tự để thay thế, phần lớn do cảm giác bóng theo thói quen đánh lâu năm.

Vợt Sardius cũ có tuổi đời trên 20 năm, không biết bao thế hệ đã gắn bó với nó – đâu đó trong ta vẫn có những tình cảm đặc biệt cho riêng Sar, như với người bạn cũ từng gắn bó lâu năm.

Một phần nữa, có lẽ là quan trọng nhất: Tâm lý theo số đông của người Việt ta. Thực sự, cốt Sar cũ hot do đồn thổi khá nhiều đâm ra ai cũng tò mò tìm mua nó. Khi nhiều người cùng dùng, ai cũng muốn có cây vợt như đối thủ thắng mình =))) Do vậy đó ạ 😎

Cốt Sardius cũ có gì hay? Cốt Tamca 5000 cũ

Cốt Sardius hợp mặt nào

Sardius là cốt vợt công OFF+ có độ nảy cao, nó cũng phù hợp với rất nhiều loại mặt vợt tùy theo từng lối chơi, tùy cao thủ đánh như thế nào và cảm giác bóng ra làm sao. Một số mặt vợt hợp với cốt Sar cũ:

 • Mặt Tenergy 64, 64FX hoặc Ten 05 hard (Combo phổ biến, dễ chơi)
 • Mặt Donic Baracuda và Donic S3 (Combo phổ biến, dễ chơi)
 • Mặt vợt Stiga Calibra sound và 729 Battle II (Kiểm soát bóng tốt, cảm giác tốt)
 • Mặt vợt Acuda S2 và Ten 05FX (Combo này đánh hay, cần kiểm soát bóng chuẩn)
 • Mặt Yasaka Mark V và Yasaka zarka X (Phù hợp mọi lối đánh)
 • Mặt Palio AeolusPalio Blitz Soft (Combo cho cao thủ – cực nhanh, xoáy và khó đánh)

Mua bán Sardius ở đâu

Sardius không còn sản xuất mới nên việc tìm mua cốt này chủ yếu truyền tai hoặc qua các kênh Mạng xã hội như Chợ bóng bàn, Cộng đồng bóng bàn hoặc web giao vặt. Những người bán cốt Sardius cũ do không có nhu cầu sử dụng hoặc, dân buôn chuyên nghiệp sưu tầm đẩy giá kiếm lời.

Những nơi bán Dụng cụ bóng bàn cũng còn lưu lại vài cây làm kỷ niệm, thường không bán cốt này nữa. Việc mua bán cần xem kỹ sản phẩm tránh mua phải hàng giả, hàng nhái của Trung Quốc.

cốt vợt bóng bàn
Bộ sưu tập cốt vợt của một bác yêu bóng bàn.

Tuyển thủ dùng Sardius

Vợt là vũ khí chiến đấu hỗ trợ cho vận động viên (VĐV) trên chiến trường thi đấu, như VĐV Đoàn Bá Tuấn Anh (Hải Dương) đã đồng hành cùng một cốt Sardius từ thời trung học đến nay không thay đổi.

Huấn luyện viên Đoàn Kiến Quốc với những kỷ niệm đáng nhớ thời vận động viên khi sử dụng cốt vợt Sardius và vô địch đôi nam Seagame tại Lào năm 2009, thắng cặp đôi Singapore Gao Ning/Yang Zi tại giải, còn nhiều vận động viên khác như: Trần Tuấn Quỳnh, Lê Tiến Đạt,… cũng đạt được nhiều thành tích với cốt vợt Sardius.

Những Vận động viên chuyên nghiệp dùng Sardius ở Việt Nam

Hãng vợt Butterfly

Tamasu Butterfly là nhà cung cấp thiết bị và trang phục bóng bàn lớn sử dụng thương hiệu Butterfly, có trụ sở tại Nhật Bản với các văn phòng tại Moers, Đức, Thượng Hải và Seoul. Công ty được thành lập vào năm 1950 tại thành phố Yanai, Nhật Bản, bởi Hikosuke Tamasu – vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp của Nhật Bản.

Vợt bóng bàn Butterfly Tamca 5000 được sản xuất 100% từ Nhật Bản – Made in Japan

Dụng cụ bóng bàn Butterfly có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990, sản phẩm có đủ từ cốt vợt đến mặt vợt. Đồ Butterfly thường dùng cho dân chuyêncác bác có điều kiện do giá thành khá cao. Những năm gần đây, điều kiện kinh tế khá hơn nên Butterfly mới tiếp cận nhiều người chơi phong trào, trở thành đồ bình dân cho mọi người.

Cốt Sardius cũ có gì hay?
Cốt vợt bóng bàn Sardius Tamca Butterfly

Cốt thay thế Sardius cũ

Có rất nhiều loại cốt vợt hiện đại, công nghệ mới hiện nay giúp bác đánh hay hơn Sardius cũ nhiều. Đặc biệt với cán cầm đều thoải mái kiểu dáng mới. Chất liệu lớp gỗ hiện nay tập trung vào khả năng kiểm soát bóng của người chơi, phù hợp nhiều lối đánh.

Một số loại cốt vợt mới thay thế hoàn hảo cho em Sardius cũ

 1. ZJK Super ZLC: Cốt vợt cao cấp nhất trong dòng ZJK – được gọi là siêu vợt.
 2. ZJK ZLC: tốc độ và độ cảm giác bóng rất tốt so với các cốt vợt khác.
 3. Andro Treiber Q: độ nảy cũng như Sardius nhưng lại rẻ tiền hơn, 2 lớp carbon
 4. Butterfly Amultart: 2 lớp carbon + 2 lớp zylon giúp vừa nhanh vừa kiểm soát tốt
 5. Cốt DHS Long V: Đánh tuyệt vời với mặt Tenergy hoặc H3! Nảy, chuẩn và mạnh
 6. Yinhe T1S: Vợt có tốc độ nhanh như Sardius, trọng lương tương đương nhau
 7. Donic carbon Speed: Được nhiều bác công nhận tốc độ không thua gì Sardius.
 8. Andro treiber FO: Sản xuất cuối 2018, cảm giác hơn Sardius nhưng bóng chậm hơn.

Kết luận

Với kinh nghiệm chơi thử rất nhiều loại cốt vợt bóng bàn, theo cá nhân em thấy: Cốt Sardius cũ đánh hay nhưng không phải là duy nhất. Các loại cốt Butterfly hiện nay đánh y hệt thậm chí còn hay hơn. Có ở đây là tâm lý chuộng Sardius cũ của người Việt nên đánh giá cao em nó thôi.

Tránh gặp phải những tay buôn đội giá, hét đến hơn 6tr một em Sar cũ tem đồng – các bác nên tỉnh táo lựa chọn cốt vợt loại mới phù hợp với mình, không nhất thiết là Sardius Tamca cũ.

Chúc các bác luôn vui và vô đối trong các trận đấu.

Comments58

Add your comment

Miễn phí vận chuyển

Khu vực thành phố Hà Nội và các vùng lân cận, có COD

Đổi trả trong 3 ngày

Nhận lại hàng do lỗi của nhà sản xuất, đổi trả sau 3 ngày

Giao hàng trong 24h

Giao hàng nhanh trong vòng 24h, vận chuyển toàn quốc