Cách bỏ nhỏ khi bóng đối phương cắt quá xoáy

Kỹ thuật đánh bỏ nhỏ

Động tác nhỏ, lực nhẹ có thể giảm yếu lực bật trở lại của bóng đến nên điểm rơi gần, đường vòng cung thấp không xoáy, lực tiến ra trước rất yếu. Phần lớn được sử dụng trong tình huống bóng đánh sang của đối phương có sức mạnh lớn hoặc độ xoáy lên cao (đặc biệt là khi vị trí đứng của đối phương tương đối xa bàn) sẽ có thể điều chuyển đối phương lên trước để đánh bóng.

Nếu như sau chặn bóng giảm lực lại kết hợp với công bóng hoặc đẩy tăng lực thì hiệu quả sẽ càng cao.

Cách đánh bỏ nhỏ
Cách đánh bỏ nhỏ

Bỏ nhỏ khi bóng xoáy

Giai đoạn chuẩn bị

Vị trí đứng ở phần giữa hoặc lệch sang bên trái bàn, thân người cách bàn khoảng 40cm; hai chân đứng sang hai bên; chân phải hơi ra trước, hai gối hơi khuỵu, hóp ngực và bụng, thân người xoay ra trước hoặc hơi sang trái. Cánh tay và khớp khuỷu tay phải áp sát bên phải thân người, tay co tự nhiên đưa vợt đến trước thân hoặc lệch trái, cẳng tay xoay ngoài làm cho mặt vợt hơi nghiêng ra trước.

Giai đoạn tiếp bóng

Sau khi bóng đối phương đánh đến bật lên khỏi mặt bàn, cẳng tay và cổ tay vung vợt ra trước đón bóng. Khi bóng ở thời điểm đi lên thì dùng mặt vợt nghiêng trước chặn bóng giảm lực vào phần giữa bóng. Trong giây lát đánh vào bóng, cẳng tay, cổ tay nhẹ nhàng lùi ra sau để giảm nhỏ lực bật trở lại của bóng đến làm cho bóng bay nhẹ nhàng trở về bàn đối phương.

Giai đoạn kết thúc

Sau khi đánh bóng, nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị ban đầu. Trong quá trình thực hiện động tác, trọng tâm cơ thể dồn đều hai chân.

Video hướng dẫn đánh bỏ nhỏ với bóng xoáy

Add your comment

Miễn phí vận chuyển

Khu vực thành phố Hà Nội và các vùng lân cận, có COD

Đổi trả trong 3 ngày

Nhận lại hàng do lỗi của nhà sản xuất, đổi trả sau 3 ngày

Giao hàng trong 24h

Giao hàng nhanh trong vòng 24h, vận chuyển toàn quốc